Bạn sẽ có ngay giấc ngủ hoàn hảo nhờ biết cách thiết kế phòng ngủ

  • 20/09/2018 8:21:00 CH
  • View Count 1026
  • Return
Dựa vào sở thích, cá tính và phong cách của mỗi người muốn hướng đến thì phòng ngủ cũng sẽ được thiết kế tương tự như vậy. Nếu sáng tạo hơn thì không gian phòng ngủ càng trở nên hoàn hảo để bạn có nhiều giấc ngủ thoải mái và dễ chịu nhất.
 
 
Theo nghiên cứu thì có nhiều người trưởng thành gặp khó khăn khi đi ngủ hoặc mất ngủ nhiều đêm. Bởi thủ phạm chính là môi trường xung quanh thiếu sự thoải mái chính vì thế cần bài trí phòng ngủ hợp lý như sau:
 
Bạn sẽ có ngay giấc ngủ hoàn hảo nhờ biết cách thiết kế phòng ngủ 1
 

Điều kiện ánh sáng 

 
Ánh sáng cũng góp phần làm cho giấc ngủ chất lượng hơn. Bạn nên đảm bảo ánh sáng từ đèn nhân tạo và ánh sáng từ cửa sổ ở mức vừa phải. Tất cả sẽ làm cản trở giác ngủ của bạn đến khó chịu đấy. Cho nên cần có sự tư vấn thiết kế bố trí đèn phòng ngủ với mức ánh sáng đủ và cửa sổ bổ sung thêm rèm che chắn.
 

Đảm bảo nhiệt độ không khí 

 
Khi ngủ cơ thể sẽ thay đổi nhiệt độ nếu không có sự cân bằng cũng làm bạn khó ngủ sâu. Tùy vào thời điểm của thời tiết mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý tạo sự dễ chịu cho giấc ngủ ngon hơn. Căn phòng có nhiệt độ hợp lý sẽ kích thích chơ thể ngủ nhanh và sâu hơn. Bạn cũng nên cân nhắc chọn nệm, ga, gối thoáng mát và không bị hầm nóng.
 
Bạn sẽ có ngay giấc ngủ hoàn hảo nhờ biết cách thiết kế phòng ngủ 2
 

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng

 
Màu sắc chính là yếu tố tác động lớn đến giấc ngủ. Không chọn màu sắc rực rỡ làm chói mắt gây khó chịu; thay vào đó là sự nhẹ nhàng và êm dịu của màu sắc đơn giản là đủ.
 

Thiết kế tối giản

 
Phong cách tối giản Minimalism luôn là phong cách thiết kế phù hợp dùng cho nội thất phòng ngủ. Loại bỏ đi các yếu tố không cần thiết và tập trung thể hiện sự đơn giản tạo mở rộng không gian. Thêm nữa sử dụng đồ đạc ít cho căn phòng cũng tốt hơn là đồ quá nhiều.
 
Bạn sẽ có ngay giấc ngủ hoàn hảo nhờ biết cách thiết kế phòng ngủ 3
 

Đặt giường đúng cách

 
Đặt giường ngủ nên chọn vị trí thoáng mát nhất trong phòng để bạn có sự an tâm trong giấc ngủ. Tốt nhất là kê hợp lý ngay giữa phòng hoặc gần cửa sổ nếu bạn muốn.
 
 

Related

Share